ครบรอบ 7 ปี + สารบัญปี 7

posted on 07 Dec 2011 10:45 by ninkungz in News-Talk

 

สวัสดีครับ ชาว Exteen หน้าแปลกทั้งหลาย... คงแปลกใจสิว่า เฮ้ย ที่นี่มีบล็อกนี้อยู่ด้วยเรอะ! แถมอยู่มา 7 ปีอีกต่างหาก!!! ใช่แล้วครับ คนหน้าเก่า ๆ ใน Exteen หายไปเกือบหมดแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่สมาชิกใหม่ ๆ จะรู้สึกแปลกประหลาดมหัศจรรย์เมื่อได้พบกับบล็อกเก่าแก่ใกล้สูญพันธุ์อายุเท่า ๆ กับการก่อกำเนิด Exteen ขึ้นมาบนโลกนี้....

ปีที่ 6 ผมบอกไปว่าเหงามากมาย พอปีที่ 7 ก็ต้องบอกว่าแทบอยู่ไม่ได้ ปูสแปมโจมตีหนัก Exteen ล่มเป็นกิจวัตร คนเม้นก็มีแต่หน้าใหม่ ๆ (หน้าเก่าก็มีบ้าง) หน้า Recently Update มีอาการหดให้เห็นประปราย  แต่ที่อดไม่ได้คือการที่ผมถูกชาว Exteen มองเป็นคนแปลกหน้าไปซะแล้ว (คิดไปเองสินะ ขอให้คิดไปเองเหอะ Foot in mouth) จากการหนีไปเปิด BlogninZ นั่น บางคนอาจนึกว่าผมเบื่อ Exteen แต่... ไม่ใช่เลยครับ มันเป็นเพราะไอ้ที่กลายเป็นคนแปลกหน้านี่แหละ Tongue out

กลุ้มไปก็เท่านั้น มาดูสถิติปีนี้กันดีกว่า...
 

เทียบกับ ปีที่แล้ว ก็มีเพิ่มมา 71 เอ็นทรี่ น้อยกว่าปีก่อน 30 เอ็นทรี่ และมีผู้เยี่ยมชมเพิ่มขึ้น 273,139 ครั้ง มากกว่าปีก่อน 20,455 ครั้ง (นับจาก Sessions) และได้ Hot! Hot Post 4 ครั้ง

ก็... ไม่พูดอะไรมาก แต่ดูตรง Comments นั่นสิ อีก 2 คนจะครบ 9999 แล้ว! แหม่ แต่มันก็ครบไม่ทันเอามาแปะเอ็นทรี่นี้จนได้ Foot in mouth ปีนี้ไม่ขอบคุณอะไรมาก แต่ปีหน้าขอให้ทีมงาน Exteen ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ช่วยกันกู้ซาก Exteen ขึ้นมาให้จงได้ ส่วนผมนั้นจะอยู่ต่อไปจนได้เป็นบล็อกไอทีแห่งสุดท้ายของ Exteen ...

 

-==============================================-

 

-= สารบัญปี 7 =-
===============================

สำหรับสารบัญก็ตามเคย ไม่ได้เอามาทุกเรื่อง คัดเรื่องไม่น่าสนใจและล้าสมัยออกไปแล้ว เอ็นทรี่ไหนที่มี Hot! คือได้ Hot Posts

 

Firefox : ปีนี้ควรที่จะเป็นปีของ Firefox 4 อย่างแท้จริง ถ้าทาง Mozilla ไม่เกิดบ้าจี้อยากไล่ตาม Chrome ให้ทัน ดันออก 5 6 7 8 มาซะนี่ ไอ้ผมที่กำลังจัดเต็มเนื้อหาให้ Firefox 4 แบบถึงลูกถึงคนก็ถึงกับชะงักโครงการไปแบบกู่ไม่กลับ
  
 
Chrome : เป็นปีทองของเขาโดยแท้ เห็นได้จากเวลามีเอ็นทรี่ Firefox ทีไร ก็ต้องมีคนมาเม้นว่า "เลิกใช้ Firefox แล้ว ไปใช้ Chrome แทน" เสมอ ๆ แต่พวกนี้พอเจอเอ็นทรี่ของ Chrome แท้ ๆ เข้าดันเงียบไม่เม้นอะไร แหม่ รักกันจริงต้องเม้นสิฟระ!
  
 
Software : ปีนี้ไม่ค่อยรีวิวอะไรใหม่ ๆ เท่าไหร่ แถมช่วงท้าย ๆ ดูเหมือนจะดร็อป LibreOffice กับ Thunderbird ไปแล้ว โดยเฉพาะตัวหลังที่จืดจางจะตาย แต่ดันออกถี่ตาม Firefox ถ้าเปลี่ยนแปลงไม่มากจริงตูไม่รีวิวให้เฟ้ย! ส่วน Opera ก็มาเรื่อย ๆ แอบอัพเดตถี่เหมือนกัน
  
 
Life : หมวดชีวิตปีนี้ เริ่มกันด้วยถ่าน BIOS หมด ซึ่งก็กลายเป็นสัญญาณของการตามล่าเครื่องใหม่ ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่เปลี่ยนซะตั้งแต่ต้นปี เพราะเดิมวางแผนเปลี่ยนช่วงเวลานี้นี่แหละ (ซึ่งฮาร์ดดิสก์ขึ้นราคากระจุย)